logo

Vinhomes Imperia - Nơi Hội Tụ Tinh Hoa
Hotline: 0989.186.179
  • Dự án Vinhomes Imperia Hải Phòng
  • Vinhomes Imperia Hải Phòng
  • Dự án Vinhomes Riva City Hải Phòng
  • Biệt thự Vinhomes Riva City Hải Phòng

Tái định cư Dự án Khu đô thị Xi măng Hải Phòng

Đăng lúc 18:22 PM ngày 20/03/2016 3705

Tái định cư Dự án Khu đô thị Xi măng Hải Phòng: Đảm bảo quyền lợi của người dân.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng, UBND quận Hồng Bàng đã tiến hành công tác kiểm kê, lập, thẩm định và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho 1321 hộ dân có đất bị thu hồi trong Dự án khu Đô thị Xi măng (phường Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng). Với công tác tuyên truyền, vận động tích cực của UBND quận, UBND phường Thượng Lý, đến nay, đa số các hộ dân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.

Khu tái định cư

Khu tái định cư đô thị Xi măng đã khởi công xây dựng

Tái định cư đi trước, phục vụ giải phóng mặt bằng.

Căn cứ Quyết định số 2290/QĐ-UBND ngày 06/10/2015 của UBND Thành phố về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng và phần mở rộng đến năm 2025 để xây dựng Khu tái định cư và Nhà ở xã hội Dự án khu Đô thị Xi măng Hải Phòng, ngày 28/10/2015 UBND quận Hồng Bàng đã phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu tái định cư và nhà ở xã hội dự án khu đô thị xi măng Hải Phòng tại Quyết định số 1805/QĐ-UBND. Theo đó, Khu tái định cư và nhà ở xã hội Dự án khu đô thị Xi măng Hải Phòng nằm trên địa bàn phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng với diện tích 14,45 ha.

Một trong những khó khăn của công tác GPMB là nhiều người dân có đất bị thu hồi yêu cầu được bố trí tái định cư tại chỗ. Tuy nhiên, theo Quyết định số 2010/QĐ-UBND của UBND TP về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Q.Hồng Bàng và phần mở rộng đến 2025 không có quỹ đất TĐC tại chỗ. Quy hoạch TĐC và nhà ở xã hội cho dự án KĐT xi măng Hải Phòng được bố trí tại khu vực phường Sở Dầu.

Đảm bảo tối đa quyền lợi của nhân dân.

Ngay sau khi thành phố ban hành Quyết định số 21/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư khu đô thị Xi măng Hải Phòng, đa số người dân có đất bị thu hồi đã đến UBND phường nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Bà Thủy, đại diện cho các hộ dân đã nhận tiền bồi thường chia sẻ: “Thành phố phê duyệt mức giá tính tiền sử dụng đất tương đối thấp. Sau khi đóng tiền sử dụng đất, với số tiền đền bù của dự án, chúng tôi vẫn có khả năng xây dựng nhà ở khang trang hơn nơi ở cũ nên đa số nhân dân đồng tình, ủng hộ dự án…”.

Thêm vào đó, sau khi nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, UBND quận, UBND phường và người dân còn có cam kết bằng văn bản về việc bàn giao mặt bằng, di chuyển sau khi nhận được thông báo giao đất ở tái định cư hoặc nhận được thông báo giao đất ở mới.

Đối với các ý kiến kiến nghị của các hộ dân về đất, vật kiến trúc, UBND quận sẽ tiếp tục kiểm tra, xác minh, lập phương án bổ sung. Phương án TĐC chưa được tính toán trong phương án đã được phê duyệt sẽ được UBND Quận Hồng Bàng hoàn thiện và có quyết định phê duyệt bổ sung sau.


Tin tức liên quan

0989.186.179